Hà Tĩnh: Nhóm công nhân thả đồi mồi quý hiếm về biển

Một cá thể Đồi mồi quý hiếm nặng gần 8kg đã được nhóm công nhân làm việc tại nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thả về lại biển.

Khoảng 9h sáng ngày 24/12 một nhóm công nhân tại nhà máy Nhiệt Điện Vũng Áng 1 (Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh) trong lúc đang làm việc tại cầu cảng thì phát hiện một cá thể rùa biển bị mắc vào lưói lọc rác ở trạm bơm tuần hoàn của nhà máy.

Anh Nguyễn Công Sơn người đầu tiên phát hiện cá thể đồi mồi, và mang cá thế này thả xuống biển

 

Là người phát hiện cá thể Đồi mồi này đầu tiên anh Nguyễn Công Sơn cho biết: Khi vớt lên thấy con vật có màu sắc đẹp, lạ mắt nên nhiều người bảo anh mang về nuôi hoặc bán nhưng khi biết biết đây là loài đồi mồi thuộc loại quý hiếm, có trong Sách Đỏ, nên tôi đã quyết định mang đồi mồi thả về biển.

Nhóm công nhân đang thực hiện để thả cá thể đồi mồi về lại môi trường biển

 

Sau khi bắt lên bờ thì được biết đây không phải là cá thể rùa mà là cá thể Đồi mồi quý hiếm. Mặc dù biết sẽ bán được số tiền tương đối nhưng nhóm công nhân này ngay sau đó đã đưa cá thể Đồi mồi này ra đầu cầu cảng cùng kết hợp với nhóm công nhân bộ phận vận hành máy để hỗ trợ cá thể Đồi mồi này về biển.

Cá thể đồi mồi đã được nhóm công nhân thả lại về Biển

 

Theo tìm hiểu được biết, đây cá thể đồi mồi nói trên có trọng lượng gần 8kg, có tên khoa học là Eretmochelys imbricata.

Đây là một trong những loài rùa biển h.oang d.ã, quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, nguy cơ t.u.yệt ch.ủng cao, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tin liên quan


Xem nhiều nhất