Hành trình về nguồn tại Khu di tích Nhà tù Hòa Bình và Tượng đài Cù Chính Lan tại Thành phố Hòa Bình của Chi bộ Thương mại - Đảng Đoàn - Kỹ thuật và Chi bộ Kinh tế Kế hoạch - An toàn môi trường

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Chi bộ Thương mại - Đảng Đoàn - Kỹ thuật và Chi bộ Kinh tế Kế hoạch - An toàn môi trường. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty về việc tổ chức Chương trình về nguồn năm 2018 của Chi bộ Thương mại - Đảng Đoàn - Kỹ thuật và Chi bộ Kinh tế Kế hoạch - An toàn môi trường.

 

Với mục đích và ý nghĩa là tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, tưởng nhớ và tri ân đối với những tấm gương anh dũng, vẻ vang trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa của quê hương đất nước, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc của các đồng chí đảng viên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc”, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua trong công tác, học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng truyền thống tốt đẹp của đơn vị và tạo điều kiện để đảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Chương trình về nguồn năm 2018 được hai Chi bộ phối kết hợp tổ chức với tổng số đảng viên là 21 đồng chí.

Trên đường từ Hà Nội về Thành phố Hòa Bình, đoàn dừng chân và tham quan Khu di tích lịch sử Nhà tù Hòa Bình thuộc Thành phố Hòa Bình. Đây là nơi đã từng giam giữ, tra tấn các chiến sỹ cách mạng, trong đó có các đồng chí như Lê Đức Thọ, Nguyễn Cơ Thạch mà sau này qua quá trình đấu tranh cách mạng, trưởng thành đã giữ những vị trí lãnh đạo cao cấp của nhà nước ta như đồng chí Nguyễn Cơ Thạch - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ ngoại giao; đồng chí Lê Đức Thọ - Trưởng Ban tổ chức Trung ương. Đồng thời chính nơi đây đã bồi dưỡng, rèn luyện những chiến sỹ Cộng sản kiên cường, bất khuất giữ trọn khí tiết cách mạng, đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc. Chi bộ nhà tù được thành lập có vai trò quan trọng đối với phong trào cách mạng. Nhà tù Hoà Bình mang dấu tích của lịch sử đã cho chúng ta thấy những tấm gương anh dũng, chí khí cách mạng của các chiến sỹ Cộng sản trong tù.

 

Để lại trong lòng mỗi người dân sự biết ơn sâu sắc, càng tự hào về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng Nhà tù Hòa Bình, Thành phố Hòa Bình

 

Tiếp tục hành trình, từ trung tâm thành phố Hoà Bình theo đường quốc lộ số 6 về phía Tây khoảng 5 km đến chân dốc Cun từ đây rẽ phải theo đường Tây Tiến khoảng 6km, đoàn dừng dân và dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Cù Chính Lan, nơi ghi dấu chiến công diệt xe tăng địch của anh hùng Cù Chính Lan được gắn liền với chiến thắng oanh liệt của quân dân ta trong chiến dịch Hoà Bình năm 1951-1952. Anh hùng Cù Chính Lan là một hình ảnh sáng ngời của người chiến sĩ thi đua Ái Quốc đã biểu hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong mọi hoạt động của đời mình. Di tích là một tượng đài chiến thắng phản ánh trình độ tác chiến, tài tình trong chiến đấu, nghệ thuật tổ chức, nghệ thuật chiến dịch, nghệ thuật chỉ đạo chiến lược đối với chiến dịch của quân đội ta và nhân dân ta chống lại bọn xâm lược. Chiến công diệt xe tăng của anh hùng Cù Chính Lan, góp phần làm tăng thêm tự hào trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc, có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng trong chiến đấu cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Chụp ảnh kỷ niệm tại Tượng đài anh hùng Cù Chính Lan, tại Thành phố Hòa Bình

 

Trong hành trình Về nguồn, hai Chi bộ đã kết hợp lồng ghép tổ chức sinh hoạt chuyên đề và các nội dung sinh hoạt Chi bộ, tại đây các đồng chí đảng viên tham gia chương trình đã kể những câu chuyện về Bác Hồ, về những tấm gương anh dũng, vẻ vang trong thời kỳ đấu tranh giải phòng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chuyến đi đã tạo sự gắn kết, sự hiểu biết, chia sẻ và để lại cho các đồng chí tham gia chương trình về nguồn nhiều cảm xúc, giúp hiểu thêm nhiều điều bổ ích, những giá trị lịch sử của dân tộc. Sau chuyến đi, các đồng chí tham dự chương trình đều cảm thấy vinh dự và tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của các bậc cha ông. Lòng tự nhủ phải sống, học tập, rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng Đất nước ngày càng giàu mạnh, không phụ những hy sinh mất mát của các thế hệ đi trước. Đồng thời tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí đảng viên của hai Chi bộ, thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2018 của Chi bộ/Phòng chức năng nói riêng và của Đảng bộ Công ty/Công ty nói chung.

Tin liên quan


Xem nhiều nhất