Hành trình về nguồn tại Thành nhà Hồ - tỉnh Thanh Hóa và Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 201 của Đảng bộ Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công ty và Kế hoạch số 163/KH-ĐU ngày 10/7/2017 của Đảng ủy Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam về việc tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chương trình về nguồn năm 2017.

 

Ngày 20/7/2017, Đảng ủy Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power Services) thực hiện cuộc hành trình về nguồn tại Thành nhà Hồ thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Thành nhà Hồ hay còn gọi là thành Tây Đô nằm trên địa phận huyện Vĩnh Lộc thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới. Thành được xây dựng trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 3 tháng (từ tháng Giêng đến tháng 3 năm 1397) và cho đến nay, dù đã tồn tại hơn 6 thế kỷ nhưng một số đoạn của tòa thành này còn lại tương đối nguyên vẹn.

 

Thành nhà Hồ thể hiện một trình độ rất cao về kĩ thuật xây vòm đá thời bấy giờ. Những phiến đá nặng từ 10 đến 20 tấn được nâng lên cao, ghép với nhau một cách tự nhiên, hoàn toàn không có bất cứ một chất kết dính nào. Trải qua hơn 600 năm, những bức tường thành vẫn đứng vững. Thành Nhà Hồ còn là dấu ấn văn hóa nổi bật của một nền văn minh tồn tại tuy không dài, nhưng luôn được sử sách đánh giá cao vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt.

Chuyến đi đã để lại cho các đồng chí tham gia chương trình về nguồn nhiều cảm xúc giúp hiểu thêm nhiều điều bổ ích, những giá trị lịch sử của dân tộc. Sau chuyến đi, các đồng chí tham dự chương trình đều cảm thấy vinh dự và tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của các bậc cha ông. Lòng tự nhủ phải sống, học tập, rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng Đất nước ngày càng giàu mạnh, không phụ những hy sinh mất mát của các thế hệ đi trước.

Cũng tại đây, Đảng ủy Công ty tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017 trong toàn Đảng bộ. Hội nghị vinh dự được tiếp đón đồng chí Ngô Hồng Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, đồng chí Trần Thu Thủy - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng Công ty đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Phan Ngọc Hiền - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tổng Công ty, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Ngọc Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng Công ty, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty trình bày báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trình bày cùng các nội dung thảo luận của các đồng chí đảng viên tiêu biểu đến từ các Chi bộ trực thuộc tham dự Hội nghị.

 

Đồng chí Ngô Hồng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Hồng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam biểu dương tinh thần nghiêm túc của Đảng bộ Công ty PV Power Services trong công tác chuẩn bị nội dung và tổ chức Hội nghị, tạo sức mạnh lan tỏa trong việc thực chiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời mong muốn Đảng ủy Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được qua 10 năm xây dựng và phát triển, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2017 của Công ty nói riêng và của Đảng ủy Tổng Công ty nói chung.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Công ty đã ghi nhận và khen thưởng đối với 03 Chi bộ trực thuộc và 02 tập thể Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đặc biệt có thành tích quy tụ và lan tỏa tinh thần tập thể trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (17/5/2007 - 17/5/2017).

Đồng chí Ngô Hồng Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng Công ty và Đồng chí Phan Ngọc Hiền - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tổng Công ty, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty PV Power Services tặng hoa và phần thưởng cho các Chi bộ trực thuộc

 

Đồng chí Phan Ngọc Hiền - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tổng Công ty, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty và Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty PV Power Services tặng hoa và phần thưởng cho các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty

 

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty cùng toàn thể Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 Xem nhiều nhất