Hành trình về nguồn thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Cam Đường – Lào Cai của Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công ty, định hướng của Ban lãnh đạo Công ty hướng tới chương trình hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty PV Power Services (27/11/2007 - 27/11/2017) và triển khai công tác về nguồn năm 2017 để cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Từ ngày 29/6 đến ngày 1/7/2017, Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power Services) thực hiện cuộc hành trình về nguồn thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Cam Đường thuộc tỉnh Lào Cai. Tại đây, Đoàn đã làm Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại khu căn cứ cách mạng Cam Đường. Phát biểu quyết tâm tại buổi Lễ, Đồng chí Nguyễn Duy Long , UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty xin hứa với anh linh các anh hùng, liệt sỹ sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nguyện mang hết sức lực và trí tuệ của mình để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta xây dựng đất nước ta ngày càng to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu mong muốn.

 

Đoàn làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

 

Khu căn cứ cách mạng Cam Đường ra đời trong thời kỳ hết sức khó khăn của cuộc kháng chiến chống Pháp giai đoạn (1948-1950). Ngoài những giá trị về mặt Lịch sử oai hùng chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc nó còn mang giá trị giáo dục truyền thống, phát huy khí phách anh hùng quật cường của dân tộc, không chịu khuất phục trước kẻ thù. Truyền thống đó đã và đang được nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngoài những dấu tích, quang cảnh của khu di tích được ghi chép lại, khu căn cứ Cam Đường còn được bà con nhân dân, Ủy ban xã lưu giữ khá nhiều hiện vật liên quan đến sự kiện như nhà sàn - nơi thành lập chi bộ nông thôn đầu tiên; lán tập kết; cối giã thuốc súng; trống báo động và nhiều súng đạn; dao kiếm, mìn tự tạo của quân du kích Cam Đường. Hiện nay khu di tích cách mạng Cam Đường đã được tu bổ và xây dựng phòng trưng bày truyền thống tại xã Cam Đường gắn liền với tên gọi di tích để đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân, thiết thực làm tốt công tác bảo vệ và phát huy giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại cho các đồng chí tham gia chuyến về nguồn nhiều cảm xúc giúp hiểu thêm nhiều điều bổ ích, những giá trị lochj sử của dân tộc. Thực sự khâm phục các chiến sỹ cách mạng, những đảng viên cộng sản kiên trung những người đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc ngay cả lúc khó khăn, gian khổ nhất để chúng ta có ngày hôm nay, sống trong hoà bình hạnh phúc ấm no.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

 

Sau chuyến đi, các đồng chí tham dự chương trình đều cảm thấy vinh dự và tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của các bậc cha ông. Lòng tự nhủ phải sống, học tập, rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng Đất nước ngày càng giàu mạnh, không phụ những hy sinh mất mát của các thế hệ đi trước.

Cũng tại đây, Công đoàn Công ty cũng tổ chức một chương trình gặp mặt, tri ân các cán bộ làm công tác Công đoàn qua các thời kỳ, đã thực hiện tốt vai trò của các cán bộ làm công tác Công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Người lao động. Từ chăm lo cho đoàn viên công đoàn đến gia đình, thân nhân của họ với những món quà tinh thần, kêu gọi sự sẻ chia với đồng nghiệp gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây là những việc làm mang ý nghĩa nhân văn cần phát huy và nhân rộng…

Đoàn chụp hình lưu niệm tại buổi lễ tri ân các cán bộ làm công tác Công đoàn

 

Các đồng chí nữ cán bộ làm công tác Công đoàn Công ty

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Duy Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty gửi lời tri ân các thế hệ cán bộ công đoàn đã dày công vun đắp để tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh qua 10 năm xây dựng và phát triển, đồng thời mong muốn Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2017, hướng tới Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển, vững mạnh.

 

Tin liên quan


Xem nhiều nhất