Đoàn Thanh niên PV Power Services tổ chức chương trình về nguồn tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về Ngành/Công ty và thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác tư tưởng hiện nay trong cán bộ, đoàn viên, từ ngày 02-03/6/2017, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên PV Power Services tổ chức chương trình về nguồn tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Đoàn do đồng chí Ngô Lan Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty làm Trưởng đoàn cùng đi với Đoàn vinh dự có mặt của đồng chí Nguyễn Quang Huân – UV BCH Đảng bộ Công ty, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi Nhánh Nhơn Trạch; đồng chí Nguyễn Văn Tạo – UV BCH Đảng bộ Công ty, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Hà Tĩnh cùng toàn thể các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Chi đoàn Cơ quan Công ty, Chi đoàn Hà Tĩnh, Chi đoàn Nhơn Trạch, Chi đoàn Cà Mau.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Ngã Ba đồng lộc

Tại Quảng Bình, đoàn về thăm dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu mộ Đại tướng ở vũng Chùa - đảo Yến tỉnh Quảng Bình. Xuất thân là một giáo viên dạy lịch sử, ông trở thành người được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc trong lịch sử Việt Nam. Ông cũng được đánh giá là một trong những vị tướng tài giỏi trên thế giới, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ huy chính trong các chiến dịch và chiến thắng chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946 - 1954) đánh bại Thực dân Pháp, Chiến tranh Việt Nam (1960 - 1975) chống Mỹ, thống nhất đất nước và Chiến tranh biên giới Việt-Trung (1979) chống quân Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc.

 

 

Đoàn đặt vòng hoa và dâng hương trước bia mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dưới cái nắng khắc nhiệt của dải đất Miền Trung thân yêu như muốn cháy da cháy thịt không thể cản nổi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ xung kích, Đoàn Công ty tiếp tục liên xe xuôi về mảnh đất Ngã Ba Đồng lộc để sống lại những khoảnh khắc hào hùng và vô cùng thiêng liêng về huyền thoại 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh cả tuổi thanh xuân vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn xem phim và nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử Đồng Lộc

 

Tại đây Đoàn đã được xem một thước phim và cán bộ khu di tích thuyết minh về tuyến đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn huyết mạch để quân và dân ta vận chuyển khí tài, lương thực chi viện cho chiến trường miền Nam tại Ngã Ba Đồng Lộc thuộc tỉnh Hà Tĩnh nơi đã đổ biết bao xương máu các Chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc: Nơi đây có một tiểu đội thanh niên xung phong có nhiệm vụ canh giữ giao điểm, phá bom và sửa đường thông xe khi bị bom phá. Tiểu đội 4, Đại đội 552 (được chốt chặn đoạn từ Cầu Tối trở vào Truông Kén khoảng 2 km, đặc biệt là 300 mét từ Cầu Tối đến Trường Thành) gồm 10 cô gái trẻ, tuổi từ 17 đến 24. Trưa ngày 24 tháng 7 năm 1968, như mọi ngày 10 cô ra làm nhiệm vụ. 16h30', trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, một quả bom rơi xuống ngay sát miệng hầm, nơi 10 cô đang tránh bom. Tất cả đã chết khi tuổi đời còn rất trẻ, phần lớn trong số họ chưa lập gia đình.

Đoàn đặt vòng hoa và dâng hương tại khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Ngày 03/6, Đoàn về thăm viếng quê hương Bác Hồ tại Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đài tưởng niệm của Người tại làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, thăm quan khu nhà nơi gia đình Bác sinh sống. Đoàn cũng đã đến thăm quê ngoại – nơi Bác cất tiếng khóc chào đời tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên.

Đoàn về thăm viếng Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chuyến đi Về nguồn trong 02 ngày của Đoàn thanh niên Công ty đã thành công tốt đẹp và thực sự có ý nghĩa cao đẹp. Cuộc hành trình “Về nguồn” này đã khơi gợi và nhắc nhở thế hệ trẻ chúng ta về những giá trị truyền thống được xây đắp bằng máu xương của biết bao anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, làm sống lại hồi ức một thời binh lửa mang đậm ý nghĩa và giá trị văn hóa, thấm đậm chất nhân văn.

Trở về bên bàn làm việc, bên gia đình, trong mỗi chúng tôi luôn nghĩ về chuyến đi về nguồn ý nghĩa với tình cảm sâu sắc nhất. Tự hứa với lòng mình - đằng sau những những câu chuyện lịch sử ý nghĩa ấy, đằng sau những giọt nước mắt xúc động và thấm nhuần những bài học chính trị ý nghĩa ấy là hành động để chúng tay góp phân xây dựng Công ty ngày một lớn mạnh. Đó mới là kết quả mong muốn tốt đẹp nhất của hành trình ý nghĩa “về với cội nguồn”.

Một số hình ảnh Về nguồn:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Mộ các cô gái Đồng Lộc


 
Tin liên quan


Xem nhiều nhất