Chi bộ Tổng hợp và Chi bộ Kinh tế Kế hoạch – An toàn Môi trường về nguồn tại Hà Giang, Tuyên Quang

Từ ngày 22 đến 24/02, Chi bộ Tổng hợp đã phối hợp với Chi bộ Kinh tế Kế hoạch – An toàn Môi trường (Đảng bộ Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam - PV Power Services) tổ chức chương trình về nguồn, ôn lại truyền thống tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Tham gia hành trình về nguồn có đồng chí Phan Thế Hồng, Thành viên Hội đồng Quản trị PV Power Services; đồng chí Bùi Duy Nhị, UV BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PV Power Services cùng các đồng chí đảng viên Chi bộ Tổng hợp và Chi bộ Kinh tế - Kế hoạch – An toàn Môi trường.

Tại huyện Vị Xuyên, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Đây không chỉ là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương cực Bắc Tổ quốc, từ năm 1979 đến năm 1988, còn là nơi tôn vinh, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Tại huyện Đồng Văn, Đoàn đã đến thăm Cột cờ Quốc gia Lũng Cú trên đỉnh núi Rồng, điểm cực Bắc địa đầu của Tổ quốc. Cột cờ Lũng Cú được xây dựng trên đỉnh núi Rồng ở độ cao 1.700m so với mực nước biển. Phía trên đỉnh cột cờ là lá cờ đỏ sao vàng rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em chung sống trên Tổ quốc Việt Nam. Đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay nơi địa đầu Tổ quốc, các thành viên trong đoàn đều có chung cảm xúc tự hào.

Đồng thời, Đoàn cũng đến thăm quan khu dinh thự vua Mèo: Dinh thự Vua Mèo tại xã Sà Phìn được xây từ thời Vương Chính Đức. Theo tư liệu từ gia đình, ông Chính Đức sinh năm 1865, được người H’Mông gọi là Vàng Dúng Lùng. Gia cảnh nghèo khó, ông phải lang thang nay đây mai đó kiếm kế sinh nhai. Vương Chính Đức tham gia vào tổ chức Hươu nai của người H’Mông ở Đồng Văn để chống lại quân Cờ Đen (Trung Quốc). Quá trình chiến đấu, Vương Chính Đức được người H’Mông suy tôn làm thủ lĩnh, gọi là Vua H'Mông, hay Vua Mèo.

Hai Chi bộ đã có một hành trình nhiều trải nghiệm khi về với cội nguồn lịch sử, nơi chiến sỹ, đồng bào đã anh dũng, kiên cường bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cũng trên hành trình về nguồn, Đoàn đến tham quan Làng Văn hóa Lũng Cẩm, giao lưu, tìm hiểu văn hóa của bà con trong bản và tặng quà cho các em nhỏ… Qua hành trình này, hai Chi bộ mong muốn sẽ ngày càng gắn bó, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Hà Giang

Tin liên quan


Xem nhiều nhất