Chi bộ Tổng hợp & Chi bộ Tài chính Kế toán hành trình về nguồn của con đường huyền thoại trên biển

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho đảng viên về lịch sử văn hóa, về truyền thống cách mạng, về chiến công và thành tựu to lớn của Đảng ta, ngày 01/6/2018, Chi bộ Tổng hợp và Chi bộ Tài chính Kế toán, Đảng bộ Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS) đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan bến tàu không số K15 tại Đồ Sơn - nơi khởi nguồn của con đường huyền thoại - đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Buổi tham quan có sự tham gia của gần 20 đảng viên của 02 Chi bộ.

 

Thăm di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển

Từ bến tàu này, hơn 100 chuyến tàu không số đã lặng lẽ, âm thầm cùng các thủy thủ kiên trung, bất khuất hướng về Nam, băng qua phong ba, bão tố, khéo léo xuyên qua hàng rào phong tỏa gắt gao của địch, vận chuyển hơn 18 nghìn cán bộ, chiến sỹ, 44 nghìn tấn vũ khí, trang bị, hàng hóa chi viện cho chiến trường. Mỗi chuyến tàu không số cập bến thành công là thêm một lần củng cố niềm tin, sức mạnh chiến đấu cho quân và dân miền Nam, góp phần quan trọng để giải phóng miền nam. Ngày nay, tại bến K15 huyền thoại được dựng lên Bia di tích đường Hồ Chí Minh trên biển. Gió lộng đem theo vị mặn mòi của biển cả và âm thanh rì rào sóng vỗ như xua tan những trăn trở đời thường, cảm nhận rõ hơn ý nghĩa được sống trong hòa bình và ý thức dựng xây đất nước hôm nay.

Đây là một hành trình đầy ý nghĩa, giúp các đảng viên của 02 Chi bộ tìm hiểu sâu sắc hơn về lịch sử đấu tranh gìn giữ biển đảo quê hương, những hy sinh và những chiến công oanh liệt của các chiến sỹ hải quân nhân dân Việt Nam nói chung, các chiến sỹ của đoàn tàu không số nói riêng./.

Tin liên quan


Xem nhiều nhất