Đoàn Thanh niên Chi nhánh Hà Tĩnh trao phát sữa cho trẻ em dân tộc Chứt, bản Rào Tre, Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh

Vào ngày 28/7/2017 vừa qua, Đoàn Thanh niên Chi nhánh Hà Tĩnh – Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS) đã có chuyến hành trình về thăm hỏi và tặng sữa cho các em nhỏ thuộc dân tộc Chứt tại bản Rào Tre ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn Thanh niên CN Hà Tĩnh đến thăm hỏi và trao tặng 1920 hộp sữa cho các em nhỏ tại bản Rào Tre, Bí thư Đoàn Thanh niên Chi Đoàn PVPS Hà Tĩnh Hồ Đăng Quang cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi Đoàn đã dành tình cảm tốt đẹp nhất, cảm thông và san sẻ những khó khăn mà các em nhỏ phải chịu đựng. Đồng thời chúc các em sức khỏe, tiếp tục vượt khó, nổ lực, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, cố gắng học tập rèn luyện nhân cách để phấn đấu mai sau trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cấp, các ngành từ huyện đến tỉnh quan tâm, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, đặc biệt là từ khi thực hiện Đề án bảo tồn và phát triển đồng bào dân tộc Chứt đến năm 2020 với nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ đã cải thiện một phần cơ sở hạ tầng và đời sống dân sinh. Song nhìn chung đời sống của bà con dân bản vẫn còn rất nhiều khó khăn. Diện tích đất canh tác ít, lương thực sản xuất ra không đủ ăn, nên chủ yếu dựa vào trợ cấp của nhà nước; cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và phúc lợi xã hội chưa được cải thiện đáng kể. Phần lớn đồng bào dân tộc Chứt sống dưới mức nghèo khổ (100% hộ nghèo).

Tri ân những tình cảm tốt đẹp đó, Lãnh đạo Huyện đoàn Hương Khê, lãnh đạo xã Hương Liên, bộ đội biên phòng bản Rào Tre cùng các bà con trong bản đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với các đoàn viên thanh niên PVPS – Chi đoàn Hà Tĩnh đã quan tâm, đến thăm, tặng quà và chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ tại đây.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng sữa:

 

 

 

Đoàn thanh niên CNHT tặng sữa cho các em nhỏ

 

Niềm vui của gia đình các bé được nhận sữa

Lãnh đạo bản Rào Tre, Huyện đoàn Hương Khê chụp hình lưu niệm

cùng Đoàn thanh niên Chi nhánh Hà Tĩnh


Xem nhiều nhất