Đoàn Thanh niên Chi đoàn Chi nhánh Hà Tĩnh (PVPS) thăm, tặng quà Làng trẻ SOS Hà Tĩnh


Sáng ngày 27/8/2016, Đoàn Thanh niên PVPS – Chi đoàn Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng 3504 hộp sữa cho các em nhỏ ở Làng trẻ em mồ côi tại thành phố Hà Tĩnh. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên PVPS chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trước thềm năm học mới.

Đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Chi đoàn PVPS Hà Tĩnh Hồ Đăng Quang cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn đã cảm thông, san sẻ những sự mất mát về vật chất lẫn tinh thần mà các em phải hứng chịu so với các bạn đồng trang lứa. Đồng thời chúc các em sức khỏe, tiếp tục vượt khó, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, cố gắng học tập rèn luyện nhân cách để mai sau vượt qua số phận cống hiến cho quê hương, đất nước.

Được biết, từ khi vào hoạt động đã hơn 20 năm, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đã nuôi dưỡng trên 450 cháu có những hoàn cảnh éo le như mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, những trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, các cháu bị nhiễm chất độc da cam, trẻ bị tật nguyền, bại não. Mỗi cháu vào Làng mang một cảnh ngộ, số phận khác nhau, nhưng bằng sự tận tâm, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, những cán bộ, cô nuôi tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đã là người mẹ thứ 2, che chở, bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm để các cháu lớn lên trong tình yêu thương, trách nhiệm, để các cháu không còn tự ty, mặc cảm với bản thân, với số phận. Đến nay nhiều cháu đã khôn lớn trưởng thành và giữ nhiều cương vị trọng trách của xã hội, đã có 30 cháu tốt nghiệp đại học, 1 cháu thạc sỹ, 1 cháu đang du học tại Mỹ, 84 cháu có bằng trung cấp nghề, 57 cháu đã xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình, nhưng các cháu vẫn luôn nhớ về mái nhà chung nơi đã từng che chở, cưu mang các cháu.

Tri ân những tình cảm tốt đẹp đó, Giám đốc Làng trẻ em SOS đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với các đoàn viên thanh niên PVPS – Chi đoàn Hà Tĩnh đã quan tâm, đến thăm, tặng quà và chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ tại đây.

Một số hình ảnh chuyến đi:

Bí thư Đoàn Thanh niên Chi đoàn PVPS Hà Tĩnh Hồ Đăng Quang phát biểu chia sẻ tại chuyến thăm làng trẻ SOS Hà Tĩnh

Giám đốc Làng trẻ em SOS phát biểu tại Buổi lễ


Tin liên quan


Xem nhiều nhất