ĐẢNG BỘ PVPS TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025.

Ngày 4/3/2020, tại Hà Nội, Đảng bộ Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 Đến dự và chỉ đạo đại hội về phía Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) có đồng chí Lê Như Linh, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty, Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Ngô Hồng Vân, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng công ty; các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Tổng công ty, Lãnh đạo Văn phòng Đảng uỷ Tổng công ty, đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty.

Đại hội Đảng bộ PVPS được tổ chức với sự tham dự của 59 đại biểu ưu tú đại diện cho 105 đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty PVPS.

Toàn cảnh Đại hội

 Thay mặt Ban thường vụ Đảng uỷ Công ty, đồng chí Bùi Duy Nhị đã trình bày trước Đại hội báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của PVPS. Trong 5 năm qua, đội ngũ đảng viên toàn Đảng bộ đã phát triển mạnh về quy mô và số lượng. Từ một Đảng bộ có 6 đầu mối Chị bộ với 61 đảng viên năm 2015, đến nay, Đảng bộ Công ty đã có 105 đảng viên, sinh hoạt tại 7 Chi bộ trực thuộc nằm trên các địa bàn phân bổ đều trên cả nước.

 Đồng chí Bùi Duy Nhị báo cáo tại Đại hội.

 Đảng uỷ Công ty luôn xác định được vai trò to lớn của Cấp uỷ Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác cán bộ, đào tạo… Đến nay, cơ bản PVPS đã dần thay thế được đội ngũ chuyên gia nước ngoài để thực hiện một số phần công việc chính như 95% công tác tháo lắp turbine khí, 100% việc bảo dưỡng máy nén khí tại các nhà máy điện khí…

Bên cạnh những thành công ban đầu, PVPS xác định vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Cùng với việc rút ra các bài học kinh nghiệm, Đảng bộ PVPS đã nhận thấy nhiệm kỳ 2020 – 2025 là một chặng đường khó khăn và nhiều thách thức. Từ đó, Đảng bộ PVPS sẽ lãnh đạo công tác sản xuất kinh doanh nhằm đưa Công ty trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng nhà máy điện, có uy tín và đủ sức cạnh tranh với các đơn vị có cùng ngành nghề trong nước và khu vực.

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc PVPS báo cáo tại Đại hội.

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Như Linh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc PV Power đã ghi nhận những cố gắng của tập thể lãnh đạo cũng như toàn thể CBCNV PVPS trong thời gian qua. Tuy nhiên đồng chí Tổng giám đốc cho rằng vẫn còn những điểm cần phát huy hơn nữa để đạt được kỳ vọng của Lãnh đạo Tổng công ty dành cho PVPS. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Như Linh đề nghị Đảng bộ, Lãnh đạo PVPS cần có các giải pháp cụ thể hơn, đi vào từng vấn đề, đề ra những kế hoạch cao hơn để phấn đấu.

Đồng chí Lê Như Linh, Tổng giám đốc PV Power phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

 Đồng chí Lê Như Linh yêu cầu PVPS trong nhiệm kỳ mới phải trở thành một đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao, có uy tín lớn trong lĩnh vực điện, đóng góp nhiều hơn vào thành công của Tổng công ty.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử 9 đồng chí thuộc Ban chấp hành Đảng bộ và 21 đồng chí là đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty khoá III.

 

Đồng chí Ngô Hồng Vân, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ PV Power tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Công ty PVPS nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 Phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ PVPS khoá III cũng đã thống nhất bầu đồng chí Bùi Duy Nhị tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng uỷ Công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem nhiều nhất