Đoàn Thanh niên PVPS – Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong ngày 27/7/2018

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018), ngày 27/7/2018, Đoàn Thanh niên PVPS - Chi nhánh Hà Tĩnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Kỳ Lợi tổ chức các hoạt động ý nghĩa thực hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tặng quà động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Kỳ Lợi (nơi địa bàn Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đang hoạt động).

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ Thị xã Kỳ Anh.

Trong chương trình, Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên 03 gia đình chính sách, thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã Kỳ Lợi và tặng cho mỗi gia đình phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Thăm hỏi tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Lan (cả 2 vợ chồng là bệnh binh và bị nhiễm chất độc hóa học dioxin)


Thăm hỏi tặng quà gia đình ông Chu Văn Quyện (cả 2 vợ chồng là thương binh và bị nhiễm chất độc hóa học dioxin)

 

Thăm hỏi tặng quà gia đình ông Chu Văn Hầu (cả 2 vợ chồng là bệnh binh và bị nhiễm chất độc hóa học dioxin)

 

Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương tại nghĩa trang Thị xã Kỳ Anh tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc vĩ đại.

Trong không khí thiêng liêng của đất trời kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong (TNXP) toàn quốc – nơi ghi danh hơn 4 000 liệt sỹ trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các liệt sỹ, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh/chị mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hi sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

 

 

Tin liên quan


Xem nhiều nhất