Đoàn Thanh niên PV Power Services dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Đoàn viên thanh niên PV Power Services thành kính dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Nhà tù Hỏa Lò.

Để góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên, thanh niên, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh cách mạng, đặc biệt là trong dịp Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), sáng ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (Đoàn PV Power Services) đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và thăm quan Khu di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò (số 1 phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây nơi các chiến sĩ yêu nước đã đấu tranh kiên cường, bất khuất, chịu đựng gian khổ và hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp giành độc lập cho dân tộc.

Đại diện các cấp uỷ, BCH Đoàn Thanh niên Công ty và nhiều đoàn viên, thanh niên Công ty đã tham dự. Tại đây, Đoàn đã thành kính đặt hoa, dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Hỏa Lò. Trong không khí thành kính, thiêng liêng, đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ hi sinh cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

 

Các đoàn viên thanh niên đã được thăm quan, xem lại các hiện vật được lưu trữ tại nhà tù Hỏa Lò, thấy được cảnh giam giữ của các chiến sỹ cách mạng bị giam cầm nơi đây, biết được nơi đây là nơi phơi bày rõ nét bản chất tàn bạo của thực dân Pháp, là nơi ghi dấu những tội ác phi nhân tính của kẻ thù đối với nhân dân Việt Nam, song Hỏa Lò cũng là nơi sáng ngời lên phẩm chất cách mạng kiên cường và nghị lực phi thường của những người Việt Nam yêu nước.
Các đoàn viên vô cùng xúc động khi tham quan nơi giam giữ các chiến sỹ cách mạng qua các thời kỳ đấu tranh.

Tham quan khu trưng bày hiện vật di tích Nhà tù Hỏa Lò

Chuyến tham quan tại Nhà tù Hỏa Lò giúp các đoàn viên thanh niên Công ty thấy được gian khổ và mất mát lớn lao của các chiến sỹ cách mạng để giành quyền độc lập tự do cho đất nước. Qua đó, mỗi người đều phải biết ơn, ghi nhớ những đóng góp, sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng giao phó, để xứng đáng với tinh thần bất khuất của các chiến sĩ cách mạng đã hi sinh cho Tổ quốc.

Một số hình ảnh của Đoàn tại khu di tích:


Đoàn TN PV Power Services chụp ảnh lưu niệm tại cổng Nhà tù Hỏa Lò

Tin liên quan


Xem nhiều nhất