PV Power Services và FHS ký hợp đồng bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên 3 năm

Ngày 18/10 tại Hà Tĩnh, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power Services) và Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng “Bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên 3 năm Xưởng Nhà máy điện và Xưởng Công dụng - Bộ phận Năng lượng (FHS).

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Chí Cường - Thành viên độc lập Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power); ông Trần Văn Tỉnh – Phó giám đốc Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh. Về phía FHS có ông Thái Chí Pháp - Phó tổng giám đốc; ông Tiêu Thuỵ Lâm – Giám đốc năng lượng; cùng các lãnh đạo của các xưởng, các phòng/ban của công ty Formosa.

Về phía PV Power Services có ông Bùi Duy Nhị - Bí thư, Chủ tịch HĐQT; ông Vũ Anh Tuấn - Giám đốc; ông Phan Xuân Thắng – Phó giám đốc công ty, kiêm giám đốc Chi nhánh Hà Tĩnh; cùng đại diện các Phòng/Ban của Công ty và Chi nhánh Hà Tĩnh.

Lễ kết Hợp đồng “Bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên 3 năm Xưởng nhà máy điện và Xưởng công dụng - Bộ phận Năng lượng (FHS)”

 

 


 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT PV Power Services ông Bùi Duy Nhị nhấn mạnh, PV Power Services là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Với 15 năm thành lập và phát triển, PV Power Services tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện, các công trình công nghiệp trong và ngoài ngành.

Đặc biệt, trong những năm qua PV Power Services đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và khẳng định vị thế của mình, luôn coi con người là yếu tố then chốt, chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân trình độ cao, tác phong chuyên nghiệp. PV Power Services đã có bề dày kinh nghiệm trong bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo các Nhà máy điện luôn trong tình trạng khả dụng, độ tin cậy cao cho các NMĐ Cà Mau 1, NMĐ Cà Mau 2, NMĐ Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, NMNĐ Vũng Áng 1, các nhà máy thủy điện Đăkđrink, Hủa Na… Ngoài ra, PV Power Services còn tham gia thí nghiệm hiệu chỉnh tại nhiều nhà máy điện và các khu công nghiệp, tham gia công tác chuẩn bị sản xuất tại NMNĐ Sông Hậu 1, NMNĐ Thái Bình 2.

 

Chủ tịch HĐQT PV Power Services Bùi Duy Nhị phát biểu tại buổi lễ

 

Chủ tịch HĐQT PV Power Services Bùi Duy Nhị bày tỏ sự trân trọng tới đối tác là FHS – Một trong những Công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam. Trong những năm qua, giữa PV Power Services và FHS đã thực hiện nhiều hợp tác, đặc biệt là thành công của hợp đồng bảo dưỡng thường xuyên 3 năm tại NMĐ Formosa Hà Tĩnh trong giai đoạn vừa qua đã đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu và được FHS đánh giá là đơn vị duy nhất của Việt Nam đạt hạng A.

Lễ ký kết thêm các hợp đồng bảo dưỡng sửa chữa 3 năm tiếp theo (từ tháng 10/2022 đến tháng 9/2025) tại Xưởng Năng lượng và Xưởng Công dụng với tổng giá trị 2 hợp đồng là 67,5 tỷ đồng sẽ tiếp tục khẳng định sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa PV Power Services và FHS. Đây cũng là bước phát triển vượt bậc vươn ra thị trường của PV Power Services trong chặng đường phát triển, thể hiện uy tín và năng lực của Công ty. Đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục có sự hợp tác lâu dài, phát triển bền vững giữa hai công ty trong tương lai.

Ông Thái Chí Pháp - Phó tổng giám đốc FHS phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc FHS Thái Chí Pháp đánh giá cao về thế mạnh năng lực, chuyên môn của PV Power Services trong hơn 5 năm qua mà hai bên đã hợp tác. Đặc biệt là thành công của hợp đồng bảo dưỡng thường xuyên 3 năm tại NMĐ Formosa Hà Tĩnh trong giai đoạn vừa qua. Trong đó về mặt kỷ luật lao động, an toàn lao động, tay nghề, tâm huyết công việc, phối hợp công việc của các cán bộ công nhân viên PV Power Services đã và đang thực hiện công tác tại NMĐ Formosa Hà Tĩnh rất tốt.

Phó tổng giám đốc FHS Thái Chí Pháp nhấn mạnh, trong thời gian 3 năm mà hai bên đã đồng hành, FHS đánh giá PV Power Services là một phần không thể thiếu được trong quá trình nhà máy điện vận hành an toàn, hiệu quả, nâng cao ổn định nguồn điện cung cấp cho hệ thống điện Việt Nam. PV Power Services đã thực hiện rất tốt các công tác bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ và các sự cố đột xuất.

Trong thời gian tới Phó tổng giám đốc FHS Thái Trí Pháp tin tưởng rằng với 2 hợp đồng được ký kết hôm nay chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp và sẽ phát triển ngày càng có chiều rộng và chiều sâu trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị trong Nhà máy điện, Xưởng Công dụng nói riêng và các xưởng sản xuất khác nói chung của công ty FHS.

“Với kinh nghiệm, năng lực và uy tín của mình, PV Power Services không chỉ thực hiện các hợp đồng trong bộ phận Năng lượng mà còn có đủ khả năng tham gia các gói thầu ở các bộ phận khác của Công ty Formosa như: bộ phận luyện thép, luyện gang, cán thép…”, ông Thái Chí Pháp chia sẻ.


Ông Vũ Chí Cường - Thành viên độc lập HĐQT PV Power phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chí Cường - Thành viên độc lập HĐQT PV Power nhấn mạnh, trong suốt quá trình 15 năm hình thành phát triển, PV Power Services đã đồng hành với PV Power để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh đã đóng góp 1 phần không nhỏ trong sự phát triển và thành công của PV Power.

PV Power Services là đơn vị rất chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật, công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm và có trình độ kỹ thuật cao, CBCNV công ty đã làm rất tốt công việc bảo dưỡng thường xuyên, bảo dưỡng ngăn ngừa, sửa chữa lớn, công tác đại tu các hệ thống thiết bị chính…, luôn đảm bảo cho các nhà máy điện của PV Power vận hành an toàn và hiệu quả.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ kí kết

 

Trong thời gian tới để PV Power Services xứng đáng trở thành một đơn vị có thương hiệu mạnh, uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các nhà máy điện, các ngành công nghiệp việt Nam, Thành viên độc lập HĐQT PV Power Vũ Chí Cường đề nghị: PV Power Services tiếp tục kiện toàn lại bộ máy và công tác nhân sự; Tập trung công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao, chuyên sâu, trở thành chuyên gia làm chủ các hệ thống thiết bị, tiến đến hoàn toàn không phụ thuộc chuyên gia nước ngoài. Công tác đào tạo phải được thực hiện bài bản, nghiêm túc và có chất lượng để làm chủ quy trình công nghệ và thiết bị; cần tập trung đẩy mạnh công tác phát triển ra thị trường trong và ngoài ngành để từng bước đưa tên tuổi của PV Power Services vươn ra thị trường khu vực và quốc tế.