Tuyên bố của Hội Dầu khí Việt Nam về việc Trung Quốc mời thầu quốc tế 09 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam
(Petrotimes)  - Thông báo mời thầu đó là việc làm sai trái, không có giá trị, trái với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và không phù hợp với thông lệ dầu khí quốc tế.
PetroVietnam phản đối CNOOC của Trung Quốc gọi thầu phi pháp
(Petrotimes)  - Ngày 27/6/2012, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức họp báo về việc Trung Quốc mở thầu quốc tế 9 lô dầu khí nằm trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Azerbaijan sẽ đảm bảo an ninh năng lượng cho châu Âu
Theo “Báo Độc lập” (Nga), Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ vừa ký một gói thỏa thuận về khí đốt liên quan đến giai đoạn hai của Dự án Shah Deniz.
Thị trường rủi ro ở ngưỡng cao
Tâm lý lạc quan đang chững lại khi mà nhiều phân tích gần đây của công ty chứng khoán đều nói đến rủi ro khi thị trường ở những ngưỡng điểm cao hơn.
Cổ Phiếu Dầu khí - Bùng nổ sức cầu
Theo tin từ Bản tin Dầu khí, phiên cuối tuần ghi nhận một lực cầu mạnh mẽ, khối lượng giao dịch của các cổ phiếu tăng vọt, đặc biệt là khối cầu đối với blue-chips dầu khí. Trên 2 triệu đơn vị DPM khớp lệnh, tăng hơn 20 lần so với phiên trước đó. Ngòai ra, PVD, PVI, PVS (cổ phiếu PTSC) đều lọt vào top các cồ phiếu có tinh thanh khỏan cao nhất trên cả hai sàn
“Miếng bánh dầu mỏ Libya”: Chưa im tiếng súng đã lo tranh phần
Ngay khi tiếng súng nội chiến của Libya còn chưa chấm dứt, nhiều quốc gia - Pháp, Anh và Mỹ - đã không ngần ngại hy vọng nhận được những hợp đồng khai thác dầu béo bở vì "công lao" đã giúp lực lượng nổi dậy tại đây lật đổ được chế độ Gaddafi.
GAS lội ngược dòng đẩy Vn-Index lên 408 điểm
Sáng nay, GAS giảm giá đầu ngày nhưng cuối phiên bật tăng trở lại cùng với nhóm cổ phiếu xây dựng, xây lắp thi nhau tăng trần đã giúp Vn-Index cộng thêm 1,5 điểm, lên 408,81 điểm.
Xem thêm      
Xem nhiều nhất