Hội Cựu chiến binh PV Power: Nhiệm kỳ mới, niềm tin và thắng lợi mới

Tham dự đại hội có Đại tá Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng Tuyên giáo TW Hội CCB Việt Nam; Đại tá Phạm Văn Hợi, Phó Chánh văn phòng TW Hội CCB Việt Nam. Về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có các đồng chí Phan Đình Đức, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Ban Dân vận Đảng ủy Tập đoàn cùng đại diện các cơ sở Hội CCB trực thuộc Hội CCB Tập đoàn khu vực phía Bắc.

Về phía lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Tổng Giám đốc PV Power; đồng chí Ngô Hồng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy PV Power; đại diện các tổ chức đoàn thể, văn phòng cùng gần 80 đại biểu CCB ưu tú từ các Hội/chi hội CCB trực thuộc Hội CCB PV Power.

Đại hội Hội CCB PV Power lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022 được tiến hành với tinh thần “Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” Cựu chiến binh Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, nghĩa tình, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, góp phần tích cực cùng toàn Tổng Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đại hội Hội Cựu chiến binh PV Power được tiến hành vào thời điểm rất quan trọng, khi toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty đang hăng hái thi đua lao động sản xuất chào mừng Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Đây là Đại hội CCB vinh dự được Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chọn là một trong các Đại hội điểm cơ sở Hội CCB Tập đoàn. Đại hội kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động của Hội CCB PV Power, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Đồng chí Hà Đức Thu, Chủ tịch Hội CCB PV Power trình bày báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Hội CCB PV Power với 9 chi hội trực thuộc gồm 95 hội viên phân bố khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam theo các đơn vị thành viên của PV Power. Hội đã thường xuyên kiện toàn tổ chức và có nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình cụ thể của đơn vị. Hội đã thật sự là tổ chức chính trị xã hội quan trọng, thu hút tập hợp quần chúng là cựu chiến binh, cựu quân nhân vào tổ chức Hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động của Hội CCB luôn gắn với việc thực hành tiết kiệm, đổi mới nội dung phương thức hoạt động: Có trọng điểm, không dàn trải, lấy hiệu quả là chính.

Hội đã tổ chức, động viên hội viên tích cực hưởng ứng và gương mẫu, tiếp tục phát huy truyền thống bản chất bộ đội Cụ Hồ; Hội đã làm tốt và vận động hội viên gương mẫu, hăng say lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần cùng cán bộ công nhân viên toàn Tổng Công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh trong từng năm.

Hội CCB đã phối hợp với Đoàn Thanh niên để có sự tham gia của đoàn viên thanh niên vào các hoạt động của Hội. Tổ chức các chương trình “về nguồn”, thăm và tặng quà tri ân cho thương binh, thân nhân liệt sỹ trong đơn vị và thăm các Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng đã giúp cho các CCB và thế hệ trẻ ôn lại, tự hào về lịch sử, truyền thống đánh giặc ngoại xâm của dân tộc, nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, hun đúc thêm lòng yêu nước và ý chí vươn lên làm chủ khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được Hội quan tâm chia sẻ, động viên. Hội thực sự là chỗ dựa tinh thần cho hội viên, hoạt động của hội đã thắt chặt tinh thần đoàn kết gắn bó tương thân, tương ái giữa các hội viên với tổ chức hội và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.

Hội CCB PV Power nhận cờ thi đua của TW Hội Cựu chiến binh

Trong những năm qua, Hội và các Chi hội trực thuộc luôn phối hợp hoạt động với Lực lượng tự vệ tại cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại cơ quan và địa bàn hoạt động của đơn vị.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Ban chấp hành Hội CCB PV Power sẽ tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bằng tất cả nhiệt huyết, quyết tâm, đoàn kết vươn lên và niềm tự hào về truyền thống ngành Dầu khí, toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB PV Power quyết tâm sẽ cố gắng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ, Chiến lược phát triển của PV Power trong giai đoạn tới. Đồng thời chăm lo giúp đỡ tinh thần, vật chất, quyền lợi cho hội viên, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội…

Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2017-2022); Bản kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB PV Power nhiệm kỳ 2012-2017 và Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến văn kiện đại hội.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn Trần Việt Dũng đã ghi nhận, biểu dương sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Hội CCB PV Power trong quá trình Đại hội điểm cấp Tập đoàn, đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo PV Power.

Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn Trần Việt Dũng đã nhiệt liệt biểu dương các kết quả Hội Cựu chiến binh PV Power đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ghi nhận những đóng góp của Hội trong thành tích chung của Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời mong muốn hội CCB PV Power sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có phương pháp triển khai tổ chức hoạt động thiết thực, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí bám sát với tình hình thực tế của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, phải là tấm gương cho thế hệ trẻ PV Power học tập và noi theo.

Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Xuân Hòa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại đại hội, Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Xuân Hòa đã nhấn mạnh: Trong thành công chung của PV Power gần 10 năm vừa qua đã có sự đóng góp không nhỏ của những người CCB kể từ khi chưa thành lập hội cho đến nay. Sự đóng góp lớn ở cả thành tích sản xuất kinh doanh cũng như đời sống tinh thần của tập thể PV Power.

Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Xuân Hòa cũng mong rằng, trong thời gian tới, Hội CCB tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Power. Trong hoạt động của hội cần tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động theo hướng gắn chặt hơn nữa với hoạt động sản xuất kinh doanh, tâm tư tình cảm của hội viên, đồng chí, đồng nghiệp; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động “nghĩa tình đồng đội”; cần phải phối hợp với các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển.

Lễ trao bằng khen của của TW Hội Cựu chiến binh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Ban chấp hành Hội CCB PV Power khóa II, 2017-2022 ra mắt Đại hội


Nhân dịp này, TW Hội Cựu chiến binh đã trao cờ thi đua cho tập thể Hội CCB PV Power và trao bằng khen của của TW Hội Cựu chiến binh cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Tại Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB PV Power đã bầu ra BCH mới gồm 6 đồng chí; đồng chí Hà Đức Thu tái đắc cử làm Chủ tich Hội CCB PV Power nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã chọn ra 14 đồng chí tiêu biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Trước khi tiến hành Đại hội, Hội Cựu chiến binh PV Power đã tổ chức cho các hội viên dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).

Theo Pv-Power.vn

 


 


 


 Xem nhiều nhất